Chốt bị - Mắc cài bị (đơn-đôi)

Zalo

Chăm sóc khách hàng

0939292786
Chốt bị - Mắc cài bị (đơn-đôi)
Ngày đăng: 14/01/2023 10:06 AM

  Niềng răng được coi là giải pháp khắc phục các khuyết điểm về răng hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất niềng răng, có thể phát sinh những sự cố không mong muốn. Tìm hiểu làm thế nào để giải quyết các vấn đề niềng răng để giữ cho răng của bạn khỏe mạnh.

   

  Niềng răng và các sự cố thường gặp
  Niềng răng và các sự cố thường gặp

   

  Niềng răng xử lý các vấn đề như thế nào

  Niềng răng là một quá trình chỉnh nha lâu dài, trong đó các mắc cài nâng đỡ và tạo lực kéo giúp răng di chuyển về vị trí khớp cắn phù hợp. Đây là lý do dẫn đến những sự cố mắc cài không mong muốn cho người chỉnh nha.

  1. Thức ăn mắc kẹt trong giá đỡ

  Đây là vấn đề phổ biến với giá đỡ. Thức ăn khi vào khoang miệng sẽ bị nhai lại và dễ dàng mắc kẹt trong các rãnh giữa các mắc cài. Lâu ngày vi khuẩn rất dễ tấn công và có thể gây ra các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nướu. Kết hợp dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng sau mỗi bữa ăn để loại bỏ hoàn toàn cặn thức ăn và tránh những phiền toái mà vấn đề này gây ra.

   

  Niềng răng xử lý các vấn đề như thế nào
  Niềng răng xử lý các vấn đề như thế nào

   

  2. Dây cung làm tổn thương niêm mạc miệng

  Nếu có thể, dây cung có thể được phủ sáp nha khoa trong khi nhẹ nhàng đẩy dây cung vào trong.

  Nếu dây cung bị đứt gây ảnh hưởng đến kết quả sinh hoạt, chế độ ăn uống, niềng răng thì bạn nên đến ngay cơ sở y tế để được điều chỉnh kịp thời.

  3. Dây cung bị tuột

  Đây là phần sâu nhất của rãnh giữ nhưng rất dễ kéo dây ra. Đầu tiên, khách hàng nhẹ nhàng lắp lại dây cung vào rãnh của mắc cài.

  Nếu dây bị lỏng do mất cao su hoặc gãy chốt tự khóa, khách hàng có thể uốn và quấn đầu dây theo cách thủ công. Khi đó hãy đến ngay bác sĩ để được khắc phục, tránh để môi và má bị tổn thương trực tiếp.

   

  Tuột dây cung
  Tuột dây cung ảnh hưởng như thế nào đến đời sống thường ngày

   

  4. Dây cung bị lỏng

  Tác động mạnh có thể làm lỏng dây và khiến kiện bị  bung ra. Trong trường hợp này, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức để  điều chỉnh kịp thời. Vì nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến liệu trình và kết quả chỉnh sửa.

  Để hạn chế tối đa các vấn đề có thể xảy ra khi niềng răng  ảnh hưởng đến nướu, khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ chỉnh nha uy tín với công nghệ niềng răng hiện đại và chất lượng cao nhất.

  Liên hệ chuyên gia tư vấn qua số hotline 0939292786 hoặc đặt lịch hẹn khám miễn phí với bác sĩ tại Nha khoa Kim Long.

   

   

  Zalo