HÀM KHUNG KIM LOẠI

HÀM KHUNG KIM LOẠI

HÀM KHUNG KIM LOẠI

HÀM KHUNG KIM LOẠI

HÀM KHUNG KIM LOẠI
HÀM KHUNG KIM LOẠI
Zalo

Chăm sóc khách hàng

0939292786
HÀM KHUNG KIM LOẠI

HÀM KHUNG KIM LOẠI

Hàm khung kim loại

  • Liên hệ
  • 235

Niềng răng mắc cài kim loại tháo lắp là một trong những phương pháp phục hình răng được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy kẹp hàm kim loại có tốt không? Trám răng ở đâu tốt nhất và an toàn nhất? Mời cô chú, anh chị cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Hàm khung kim loại là gì?

 

Hàm khung kim loại là gì?

Hàm tháo lắp mắc cài kim loại là một loại răng giả tháo lắp bán phần bao gồm 2 bộ phận chính tương tự như hàm giả tháo lắp truyền thống đó là phần nền hàm và phần phục hình. Tuy nhiên, loại hàm này có các móc tựa trên mặt cắn của răng thật và một cung hàm kim loại (có thể là hợp kim Cr-Co, Ni-Cr hoặc titan) nằm gần cung răng của các răng cửa. Nó mang lại sự ổn định hơn so với hàm nhựa dẻo truyền thống.

Răng giả gắn vào khung hàm là răng sứ hoặc răng nhựa tùy theo lựa chọn của khách hàng.

Các bác sĩ thường chỉ định niềng răng kim loại tháo lắp cho những người bị mất một  răng hoặc một nhóm răng trên cung răng.

4 Ưu điểm của niềng răng tháo lắp kim loại

So với niềng răng tháo lắp bằng nhựa, niềng răng tháo lắp kim loại có nhiều ưu điểm quan trọng giúp cải thiện chức năng răng của bệnh nhân. Phương pháp này nên được lựa chọn bởi những bệnh nhân không phù hợp với răng cố định nhưng vẫn muốn có  hàm răng  thẩm mỹ tương đối, chức năng ăn nhai và vệ sinh tốt hơn.

 

Ưu điểm của hàm khung kim loại

  • Cải thiện chức năng ăn nhai: Nhờ khung sườn kim loại nên khả năng truyền lực rất tốt, loại bỏ các dịch chuyển tự do giúp hàm ổn định hơn trong quá trình ăn nhai, ít gây tổn thương răng đối diện so với hàm nhựa.

  • Dễ sử dụng nền hàm: Titanium chắc chắn, nhẹ hơn so với hàm tháo lắp bằng nhựa nên cằm khung giảm cảm giác vướng vào lưỡi giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian điều chỉnh, ăn uống ngon miệng…

  • Chăm sóc vệ sinh: Bề mặt kim loại sạch và sáng bóng, không thấm nước bọt, miệng hay thức ăn nên vệ sinh sau khi ăn và nhai được cải thiện rõ rệt.

  • Độ bền tốt hơn: Là một cấu trúc bằng kim loại, nó bền hơn so với phần tựa cằm bằng nhựa cứng và dẻo và sẽ không bị vỡ do làm rơi hoặc sử dụng bất cẩn.

3 Nhược điểm của hàm khung kim loại tháo lắp

Trám răng khung kim loại tháo lắp có nhiều ưu điểm vượt trội so với hàm nhựa dẻo và cứng, nhưng cũng có những nhược điểm riêng khiến nhiều bệnh nhân băn khoăn khi lựa chọn.

 

Ưu điểm của hàm khung kim loại

  • Chi phí cao hơn: Thiết kế và chế tác lâm sàng đòi hỏi tính kỹ thuật cao và phức tạp nên giá của hàm khung tháo lắp kim loại cũng cao hơn so với hàm nhựa.

  • Chỉ trong một số trường hợp hiếm gặp: Hàm này chỉ phù hợp khi bị mất một số răng. Cụ thể, niềng răng mắc cài kim loại tháo lắp chỉ phù hợp với những bệnh nhân bị mất răng riêng lẻ hoặc mất cả bộ răng trên cung hàm.

Các biến chứng đặc biệt:

  • Đặc điểm của phục hình tháo lắp bằng khung sườn kim loại là được gắn liền với răng thật nên có thể tác động - làm co kéo răng thật, thậm chí làm yếu đi. Những khách hàng ăn nhai đôi khi cảm thấy ê buốt và khó chịu.

  • Do đó, bác sĩ chỉnh nha cần phải có kinh nghiệm, thiết kế khung sườn cần đảm bảo tiêu chí triệt tiêu lực xấu tác động lên răng hàm, nếu sai sẽ làm tổn thương răng hàm.

Sản phẩm cùng loại
Zalo