Phẫu Thuật Cắt Chóp

Phẫu Thuật Cắt Chóp

Phẫu Thuật Cắt Chóp

Phẫu Thuật Cắt Chóp

Phẫu Thuật Cắt Chóp
Phẫu Thuật Cắt Chóp
Zalo

Chăm sóc khách hàng

0939292786
Phẫu Thuật Cắt Chóp

Phẫu Thuật Cắt Chóp

Chóp răng là vị trí cuối cùng của chân răng, nằm sâu bên trong tế bào lợi. Khi vùng chóp răng bị tổn thương sẽ dễ gây phù nề, có nguy cơ “viêm tủy răng ngược dòng” khiến răng bị hư hỏng sâu từ bên trong làm chết tủy, viêm nang chân răng… có thể dẫn tới gãy răng, mất răng nhanh chóng.

  • Liên hệ
  • 177

Phẫu thuật chóp là kỹ thuật được bác sĩ chỉ định sau khi điều trị tủy không triệt để. Vậy mục đích của phương pháp này là gì, hãy đọc bài viết Phẫu thuật chóp là gì? dưới đây để hiểu rõ hơn.

Phẫu thuật cắt chóp là gì?

Viêm chóp xảy ra ở vùng giải phẫu xung quanh răng, bao gồm lớp lót của xương ổ răng, tủy và mô nha chu. Khi chóp răng bị sưng to hoặc viêm nhiễm, người mắc sẽ cảm thấy đau nhức dữ dội ở vùng tiếp xúc giữa bề mặt chân răng và xương hàm.

Phẫu thuật cắt chóp là gì?

Phẫu thuật cắt chóp là gì?

 

Phẫu thuật lấy tủy răng loại bỏ các chóp bị nhiễm trùng và hư hỏng giúp bảo vệ răng và sức khỏe của bệnh nhân. Đây là một trong những kỹ thuật nha khoa phức tạp, vì vậy bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để có kết quả tốt.

Mục đích của loại bỏ chóp

Chóp là vị trí cuối cùng của chân răng nằm sâu bên trong các tế bào nướu. Đầu răng bị tổn thương gây phù nề, có thể dẫn đến viêm tủy ngược dòng, chết tủy, viêm chóp chân răng dẫn đến mất răng sớm.

Việc phẫu thuật cắt bỏ chóp răng bị tổn thương sớm là rất quan trọng và cần thiết để loại bỏ hoàn toàn vùng chóp bị viêm nhiễm nhằm đảm bảo sức khỏe cho răng này và các răng khác trong cùng hàm.

Khi nào nên cắt chóp

Phẫu thuật chóp rất quan trọng trong điều trị vì nó giúp bảo tồn và phục hồi răng chắc khỏe hơn và được sử dụng khi:

KIM LONG DENTIST | Nha Khoa Thẩm Mỹ Tân Phú | Nha Khoa Kim Long

Những trường hợp nào nên đi cắt chóp răng

 

  • Đã từng điều trị tủy thất bại.
  • Khách hàng bị hư chóp răng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và chế độ ăn uống.
  • Lấy tủy răng bằng ghim hoặc dụng cụ gãy trong tủy không lấy ra được.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Nha khoa Kim Long về vấn đề phẫu thuật chóp là gì. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mục đích của kỹ thuật nha khoa này và thời điểm nên lựa chọn cạo vôi răng để bảo vệ răng tốt hơn.

Thêm trên Facebook View post Nha khoa Kim Long.

Sản phẩm cùng loại
Zalo